A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món soup gà

Cách nấu súp gà nấm cũng vô cùng đơn giản. Thời gian thực  hiện chưa tới 40 phút và bạn có thể trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức bất kỳ lúc nào. Để nắm rõ hơn bí quyết nấu súp gà nấm ngon đúng điệu hãy ghi nhớ kỹ công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu súp gà nấm

Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp gà nấm ngon đúng điệu bao gồm như sau:

Thịt gà: 400 gr

Bắp Mỹ: 2 trái

Trứng gà: 2 trái

Nấm hương: 5 tai

Cà rốt

Bột năng: 2 muỗng

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Dụng cụ: Nồi, chảo, đũa, muỗng,…

Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà nấm

Đầu tiên hành tím bạn rửa thật sạch, đập dập rồi băm nhỏ để ra bát riêng.

Hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch rồi rửa lại với nước. Sau đó xắt nhỏ cho ra bát riêng.

Nấm hương cắt bỏ chân rồi ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút cho nấm nở hết ra. Sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, rồi xắt sợi nhỏ.

Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.

Cà rốt bạn xắt sợi rồi đem đi luộc hoặc hấp sơ cho chín tới.

Bắp mỹ tách ra từng hạt bỏ phần lõi đi. Sau đó đem hạt bắp đi rửa sạch và để ráo nước.

Lườn gà đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi. Rồi vớt ra cho ráo nước.

Bột năng hòa với một chén nước sôi để nguội, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Nấu súp gà nấm thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Luộc gà 

Đầu tiên bạn bật bếp rồi cho nước và lườn gà vào luộc. Nhớ đổ nước xâm xấp ngang mặt thịt gà là được. Ngoài ra, nên cho thêm ít lát hành tím đập dập và chút muối để thịt gà thơm hơn nhé.

Khi nước sôi nhớ hớt bọt trắng trên mặt nước để nước luộc trong hơn. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và vớt thịt gà ra.

Sau đó ngâm gà vào nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để cho nhanh nguội và giúp thịt săn lại. Rồi xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn và để riêng nhé.

Bước 2: Luộc bắp

Bắp bạn đem luộc trong khoảng 10 phút. Lấy thử vài hạt ăn nếu thấy mềm thì bắp đã chín tới vớt ra để riêng.

Lưu ý: Nước luộc bắp và nước luộc gà nhớ giữ lại để lát nữa nấu súp gà nhé!

Bước 3: Xào thịt gà và nấm hương

Cho chảo chống dính lên bếp vùng với 2 muỗng dầu mè. Khi dầu nóng già thì bạn cho 2 muỗng dầu mè vào phi thơm.

Sau đó cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào cùng. Đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, ½  muỗng muối và 1 muỗng cafe đường. Tiếp tục đảo đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị nhé.

Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi nhấc chảo xuống.

Bước 4: Nấu súp gà nấm hương và bắp 

Nước luộc bắp và nước luộc gà bạn trộn chung vào với nhau. Sau đó bắc lên bếp đun nóng cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm vào. Bước này có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị gia đình.

Sau đó đun sôi rồi cho từ từ chén bột năng đã pha loãng khi nãy vào, khuấy thật đều tay. Nhớ vặn lửa nhỏ nếu không bột năng sẽ bị vón cục và cháy nhé.

Tiếp đến bạn đổ từ từ lòng trắng trừng vào, khuấy đều tay để lòng trắng tan thành các sợi vân nhỏ. Cuối cùng cho thịt gà, nấm và cà rốt vào nấu cùng. Đun đến khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức súp gà nấm ngon hấp dẫn

Nếu thích ăn lòng đỏ thì bạn có thể cho cả lòng đỏ vào nấu cùng món súp gà nấm thơm ngon này. Sau đó dùng đũa khuấy thật đều để tan nhanh hơn nhé.

Món súp gà bổ dưỡng ăn kèm với hành ngò đã xắt nhỏ và một ít hạt tiêu vào thì ngon hết sẩy. Nhất là phải ăn càng nóng thì mới lưu giữ được trọn vẹn hương vị hấp dẫn.

Lưu ý khi chọn gà và bắp để súp gà ngon đúng điệu

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon đúng điệu của món súp gà nấm chính là nằm ở bước chọn gà và nấm.

Cách lựa gà ngon

Đầu tiên với gà nếu không có thời gian thì bạn có thể mua gà làm sẵn ngoài hàng. Nên chọn ức gà sẽ cho nước ngọt và nấu ngon hơn nhiều. 

Lựa gà ngon bạn hãy quan sát phần da gà. Nếu gà có màu vàng nhạt ở da và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh và lưng thì đó đích thị là gà ngon.

Gà ngon thường rất tươi, không có mùi hôi và mùi kháng sinh. Trên da cũng không bị tụ máu hoặc có vết bầm tím.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn vào mình gà. Nếu thấy gà nhão, trơn tức là gà bị bơm thuốc không ngon đâu nhé.

Cách lựa bắp 

Lựa bắp bạn hãy chọn bắp Mỹ còn tươi, vỏ còn mới màu xanh và chưa bị khô. Phần râu cũng vẫn còn mềm mượt mà không bị héo.

Ngoài ra, hãy chú ý tới hạt bắp. Bắp càng mẩy hạt, đều, bóng và tăm tắp thì khi nấu lên món ăn càng ngon miệng và hấp dẫn.

Không nên ham bắp quá to, dùng tay ấn nhẹ nếu bắp chảy sữa đích thị là bắp ngon.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 68
Tháng trước : 2.928