A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé tập làm nội trợ- trải nghiệm là bánh trôi - Tết Hàn Thực

Vào ngày Tết Hàn Thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Cũng trong ngày lễ ý nghĩa này, Các cô giáo trường mầm non An Dương đã tổ chức cho các bé nặn bánh trôi, vừa để cho trẻ biết thêm ý nghĩa của ngày này, vừa tạo ra môi trường cho các con được trải nghiệm.

Các bé rất hào hứng khi được tự mình nặn những chiếc bánh trôi và được thưởng thức chính sản phẩm do mình làm ra. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Các bé đang nặm những viên bánh trôi thật xinh xắn

Các con đang thưởng thức thành quả của mình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 113
Tháng trước : 4.412