A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà trường tránh tập trung đông người, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường để phòng chống COVID-19.

Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trực thuộc; giám đốc các trung tâm GDNN – GDTX thực hiện nghiêm những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tăng cường tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, thì đơn vị, trường học phải nhận được sự phê duyệt của cơ quan y tế.

Các đơn vị, nhà trường phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... đồng thời, xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Các đơn vị, trường học phải duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn....).

HanoiTV

 

Nguồn:hanoitv.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 53
Tháng trước : 1.873