A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn trẻ kỹ năng sẵn sàng giúp đỡ người khác

Giúp đỡ và sẻ chia là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Chính vì vậy, dạy trẻ biết giúp đỡ người khác là việc làm mà cha mẹ và nhà trường cần ưu tiên trong giáo dục để con có thể lớn lên và phát triển toàn diện về trí tuệ, cảm xúc.

Lòng tốt và sự tử tế sẽ đưa mọi người đến gần nhau hơn, đó là cách giúp trẻ giao tiếp và kết bạn, xây dựng được những mối quan hệ tốt. Khi trẻ biết mở lòng “cho đi”, các em sẽ nhận lại được nhiều điều tốt đẹp hơn. Không chỉ là mang lại niềm vui, sự thoải mái cho bản thân và người được giúp đỡ, mà khi gặp khó khăn, cũng sẽ có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ các em.

Giúp đỡ người khác được xem là hành động có giá trị nhân văn cao đẹp và khi được thực hiện một cách tự nguyện, nó sẽ hình thành nếp sống đẹp cho trẻ và tác động tích cực tới trẻ trong quá trình phát triển nhân cách. Theo nhà tâm lý học, sức khỏe trẻ em Hillary Kimberly (Mỹ), giúp đỡ người khác sẽ xây dựng nhân cách, sự tự tin, trách nhiệm, lòng vị tha của đứa trẻ.

Mời các con cùng đến với bài học "Hướng dẫn trẻ kỹ năng sẵn sàng giúp đỡ người khác" lứa tuổi mẫu giáo nhỡ cùng cô giáo Nguyễn Thu Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 113
Tháng trước : 4.412