A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH THU GOM, PHÂN LOẠI TÁI CHẾ VỎ HỘP SỮA TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂY HỒ

Lagom là công ty thu gom tái chế vỏ hộp sữa theo chương trình “1 giây hành động - bảo vệ môi trường”, cùng Tetrapak và một số đơn vị khác đồng hành thực hiện với mong muốn gìn giữ, trả lại cho các em nhỏ môi trường xanh sạch. Thu gom và tái chế rác thải là lĩnh vực đầu tiên Lagom lựa chọn để bắt đầu, nhưng không phải là tất cả. Vì rác thải hiện nay đang là mối nguy hại cho sức khoẻ của con người và cả thiên nhiên – môi trường sống của chúng ta. Vấn đề nhức nhối ấy đến từ chính lối sống tiện lợi và dư thừa. Xử lý rác thải và hướng tới sự phát triển bền vững là công việc cần làm ngay lúc này để gìn giữ và trả lại môi trường trong sạch cho những thế hệ tương lai.
Lagom sẽ không chỉ dừng lại ở việc thu gom và tái chế, không có giới hạn nào được đặt ra ở đây, có thể là nông nghiệp xanh, giáo dục hay bất cứ lĩnh vực nào mà Lagom có khả năng, bằng tất cả nỗ lực của mình Lagom sẽ không ngần ngại bắt tay vào làm. Lagom tin rằng hầu hết các bạn đều thấy thế giới của chúng ta đang rơi vào trạng thái mất cân bằng khi phải đối mặt với nhiều vấn đề: nền nông nghiệp sử dụng quá nhiều hóa chất độc hại; con người đang bị phụ thuộc vào công nghệ, hóa chất; dịch bệnh và những căn bệnh chưa tìm thấy thuốc chữa; những hiện tượng thiên nhiên cực đoan ngày một nhiều… Chúng ta liệu có thực sự hạnh phúc giữa vô vàn những điều có thể gọi là “hiểm hoạ” như thế?

Tại Thủ đô Hà Nội, trung bình mỗi ngày có trên 1 triệu trẻ em uống sữa, phát sinh ra ít nhất 1 triệu vỏ hộp sữa tương đương với 10 tấn rác thải mỗi ngày.

Đây là loại rác thải có thể tái chế nhưng nó lại là thứ "bán không ai mua, cho không ai lấy". Vỏ hộp này thường dính cặn sữa, để lâu sẽ lên men, có mùi hôi và thu hút các loại côn trùng. Điều này cản trở việc thu gom và tái chế chúng. Loại rác này bị phân loại là "rác chết", chỉ có thể xử lý bằng cách đốt bỏ hoặc chôn lấp.

Để không bị lãng phí tài nguyên và cũng để đảm bảo vệ sinh môi trường, Sở TN&MT Hà Nội đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và một số doanh nghiệp triển khai thực hiện chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa của việc tái chế vỏ hộp sữa, bảo vệ môi trường. Thông qua đó, không chỉ giáo viên, phụ huynh mà trẻ em và cộng đồng cùng hình thành thói quen tốt, góp phần bảo vệ môi trường. Đây cũng là bước chuẩn bị cho hoạt động phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu đúng về nhựa 

Video: Các sản phẩm được tái chế từ vỏ hộp sữa

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 73
Tháng trước : 3.290